โรงเรียนนี้.....ทำให้ฉันได้อะไรหลายอย่าง - เว็บรุ่น อกว 05

มณีศิลา ภักดิ์เจริญ

รหัสนักเรียน 00652

อี-เมล์ manesira@hotmail.com

เว็บไซต์ www.qrwst.thaiddns.com/00652

เฟสบุ๊ค Firdaos Pukjaroen

ไลน์ไอดี daos555

ดิฉันจะมาเล่า....สิ่งที่ประทับในโรงเรียนอัลกรุรออ์วิทยา (ประเวศ)


ก้าวแรกที่เข้ามาในโรงเรียนอัลกุรรออ์วิทยา(ประเวศ) ที่มาสมัครเรียนต่อม.4 รายชื่อของฉันได้ตกหล่น ไม่มีสิทธิ์เข้าสอบ และวันประกาศผลสอบก็ไม่มีชื่อ จนต้องไปถามอาจารย์ว่าได้เรียนที่นี้ไหม (ไดเรียนนนนน เย้ ดีใจ) และวันมอบตัวก็ไม่มีชื่อ การที่ไม่มีชื่อบ่อยถึง 3ครั้ง รู้สึกท้อใจเป็นอย่างมาก


วันที่เปิดเรียนตอนแถวเคารพธงชาติสาย ไม่รู้จักเพื่อนคนไหนเลย ฉันเป็นนักเรียนใหม่ที่นิ่ง เงียบไม่พูดจากับใคร จนดูเหมือนคนหยิ่ง แต่พอได้เข้าห้องเรียนเท่านั้น มีเพื่อนเข้ามาทักทาย ถามชื่อพูดจาดีด้วย จนรู้สึกเป็นมิตร แต่การเป็นคนเงียบทำให้มีเพื่อนน้อย รู้จักเพื่อนแค่ที่นั่งข้างกัน ฉันเข้าเรียนได้แค่2อาทิตย์ ก็มีเรื่องที่ไม่ดีเข้ามา แต่เรื่องไม่ดีนั้น ทำให้ฉันได่เจอเพื่อนที่ดีกลุ่มหนึ่ง จากคนไม่มีเพื่อนกลายเป็นคนมีเพื่อนพ้องรอบกาย จากตอนนั้นถึงวันนี้ก็ยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน ร่วมทุกข์สุขไปด้วยกัน เป็นกลุ่มที่ใหญ่ที่สุดในโรงเรียน (ดูจากตัวก็รู้แล้ว) แต่ละคนมีแต่ความบ้าบอ ที่ไม่สามารถลิมิตได้ ตอนนี้ ม.6 แล้วก็ยังบ้าบอกันอยู่


โรงเรียนนี้.....ทำให้ฉันได้อะไรหลายอย่าง ทั้งเรื่องเรียน เพื่อนที่รู้ใจ มันทำให้ฉันมีความสุขมาก แต่ตอนนี้ความสุขนั้นกำลังจะหมดไป จากที่เราเล่นกับเพื่อนม.ปลาย ตอนน้ก็จะจบการศึกษากันแล้ว ทำให้ทุกคนต้องปรับตัวกันมากขึ้น อาจมีทะเลาะกันบ้างภายในนกลุ่ม แต่เราก็สามารถกับมาเหมือนเดิมได้ จบค่ะ 5555